Toán 7 Chứng minh

ducqdt

Học sinh
Thành viên
8 Tháng tám 2018
91
23
26
18
Phú Thọ
Nguyễn Quang Bích
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

gif.latex


gif.latex
 

Lê Khánh Chi

Tài năng đoàn viên
Thành viên
18 Tháng mười một 2017
482
311
101
19
Lâm Đồng
Trường .......
Ta có: [tex]\frac{ab}{bc}=\frac{b}{c}\Rightarrow \frac{a}{c}=\frac{b}{c}[/tex]
[tex]\Rightarrow ac=b^2[/tex] . Thay vào biểu thức, ta có:
[tex]\frac{a^2+b^2}{b^2+c^2}=\frac{a^2+ac}{c^2+ac}=\frac{a(a+c)}{c(a+c)}=\frac{a}{c}[/tex]
Do [tex]c\neq 0[/tex] => dpcm
 
Top Bottom