[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho tam giác ABC nhọn có đường cao BE, CF cắt nhau tại H
a). Chứng minh 4 điểm B, F, A, C cùng thuộc một đường tròn. Xác định tâm O của đường tròn này
b) Chứng minh EF < BC
c) Gọi O' là tâm đường tròn ngoại tiếp tam giác AHE. Chứng minh OO' vuông góc EF
d) Chứng minh [tex]S\Lambda AEF = S\Delta ABC . cos^{2}A[/tex]
[tex]SBCEF = SABC . sin^{2}A[/tex]
a). Chứng minh 4 điểm B, F, A, C cùng thuộc một đường tròn. Xác định tâm O của đường tròn này
b) Chứng minh EF < BC
c) Gọi O' là tâm đường tròn ngoại tiếp tam giác AHE. Chứng minh OO' vuông góc EF
d) Chứng minh [tex]S\Lambda AEF = S\Delta ABC . cos^{2}A[/tex]
[tex]SBCEF = SABC . sin^{2}A[/tex]