Toán 8 chứng minh

Wishy Mochii

Học sinh
Thành viên
2 Tháng ba 2018
164
31
46
19
Phú Thọ
Trường THCS Tiên Phong

Tư Âm Diệp Ẩn

Học sinh gương mẫu
HV CLB Hội họa
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
18 Tháng bảy 2018
1,872
2,037
326
20
Vĩnh Phúc
THPT Nguyễn Viết Xuân
Cho tam giác ABC, trên AC lấy theo thứ tự điểm A và E sao cho AB=DE=EC. Gọi M là trung điểm của BC, BD cắt AM tại I
a, Chứng minh Me//BD
b, Chứng minh I là trung điểm của AM
c, Chứng minh ID =[tex]\frac{1}{4}[/tex] BD
Đề sai à bạn, Sao lại lấy A ở trên AC được?
 

Vũ Lan Anh

Học sinh gương mẫu
Thành viên
9 Tháng sáu 2018
1,330
2,521
331
Thái Nguyên
FBI-CIA
Cho tam giác ABC, trên AC lấy theo thứ tự điểm A và E sao cho AB=DE=EC. Gọi M là trung điểm của BC, BD cắt AM tại I
a, Chứng minh Me//BD
b, Chứng minh I là trung điểm của AM
c, Chứng minh ID =[tex]\frac{1}{4}[/tex] BD
bạn nhầm D thành A à bạn nếu vậy thì
a, ta có: EM là đtb của t/g BCD=> ME//BD
b, ta có:
D là trung điểm của AE, ID//EM=> I là trung điểm của AM
c, ta có: ID là đtb của t/g AME=> ID=1/2ME
mà ME là đtb của t/g BCD=> ME=1/2 ID
suy ra ID=1/4 BD
 
Top Bottom