Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1: Cho tam giác ABC, các đường cao BE, CF cắt nhau tại H.
a) CM : tanB . tanC= DH/ DA( Với D là giao điểm của AH, BC )
b) Biết tanC . tanB = 3. Cm HG song song BC (G là trọng tâm tam giác ABC)
Bài 2: cho hình thang ABCD có góc B= C= 90° và 2 đường chéo vuông góc với nhau tại H. Cm 1/AB^2- 1/CD^2 =1/HB^2 -1/HC^2
a) CM : tanB . tanC= DH/ DA( Với D là giao điểm của AH, BC )
b) Biết tanC . tanB = 3. Cm HG song song BC (G là trọng tâm tam giác ABC)
Bài 2: cho hình thang ABCD có góc B= C= 90° và 2 đường chéo vuông góc với nhau tại H. Cm 1/AB^2- 1/CD^2 =1/HB^2 -1/HC^2