Toán 9 Chứng minh

Mashiro Shiina

Học sinh
Thành viên
4 Tháng bảy 2018
95
71
46
20
Hà Nội
THCS Xuy Xá
Ta có:
Thay abc=1 [tex]\frac{a}{ab+a+1}+\frac{b}{bc+b+1}+\frac{c}{ac+c+1}[/tex]
[tex]=\frac{a}{ab+a+abc}+\frac{b}{bc+b+1}+\frac{abc}{a^2bc+abc+1}[/tex]
[tex]=\frac{1}{b+1+bc}+\frac{b}{bc+b+1}+\frac{abc}{a+abc+ab}[/tex]
[tex]=\frac{1}{bc+b+1}+\frac{b}{bc+b+1}+\frac{bc}{bc+b+1}=1[/tex] (đpcm
 
  • Like
Reactions: Hoàng Vũ Nghị

Mai Hải Đăng

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng tư 2017
145
41
69
21
Bình Định
thay [tex]abc=1[/tex] vào biểu thức được:[tex]\frac{a}{ab+a+1}+\frac{abc}{abc^2+abc+ac}+\frac{c}{ac+c+abc}=\frac{a}{ab+a+1}+\frac{abc}{c+abc+ac}+\frac{1}{ab+a+1}=\frac{a}{ab+a+1}+\frac{ab}{ab+a+1}+\frac{1}{ab+a+1}=1[/tex] [tex]\frac{a}{ab+a+1}+\frac{abc}{abc^2+abc+ac}+\frac{c}{ac+c+abc}=\frac{a}{ab+a+1}+\frac{abc}{c+abc+ac}+\frac{1}{ab+a+1}=\frac{a}{ab+a+1}+\frac{ab}{ab+a+1}+\frac{1}{ab+a+1}=1[/tex] (đpcm)
 
Top Bottom