Toán 9 Chứng minh

0937615789

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng chín 2018
503
117
76
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình bình hành ABCD có đường chéo lớn AC . Tia Dx cắt AC,AB,BC lần lượt tại I,N,M. Vẽ CE vuông góc AB, CF vuông góc AD, BG vuông góc AC. Gọi K là điểm đối xứng với D qua I. Cmr:
a/ IM. IN= ID^2
b/ KM/KN= DM/DN
c/AB.AE+AD.AF= AC^2
 

Lạc Tử Lộ

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng bảy 2017
423
242
91
20
Hà Nội
THPT Phúc Thọ
Cho hình bình hành ABCD có đường chéo lớn AC . Tia Dx cắt AC,AB,BC lần lượt tại I,N,M. Vẽ CE vuông góc AB, CF vuông góc AD, BG vuông góc AC. Gọi K là điểm đối xứng với D qua I. Cmr:
a/ IM. IN= ID^2
b/ KM/KN= DM/DN
c/AB.AE+AD.AF= AC^2

Hình vẽ


 
Last edited:
  • Like
Reactions: 0937615789

Lạc Tử Lộ

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng bảy 2017
423
242
91
20
Hà Nội
THPT Phúc Thọ
Bài làm ....phần hình ảnh đó bạn:):):)
 

Attachments

  • 0.png
    0.png
    32.9 KB · Đọc: 71
  • 43112369_251040315605452_4665283825847238656_n.png
    43112369_251040315605452_4665283825847238656_n.png
    33.8 KB · Đọc: 63
  • Like
Reactions: 0937615789
Top Bottom