Toán 8 Chứng minh

Wishy Mochii

Học sinh
Thành viên
2 Tháng ba 2018
164
31
46
19
Phú Thọ
Trường THCS Tiên Phong
  • Like
Reactions: nguyen van ut

thuyduongc2tv

Học sinh tiến bộ
Thành viên
2 Tháng tám 2017
983
1,050
189
20
Hà Nội
Trường Trung học cơ sở Trưng Vương
Vì ABCD là hình thang cân nên [tex]\widehat{D} = \widehat{C}[/tex] (1)
Vì AB // CD nên [tex]\widehat{OAB} = \widehat{D} và \widehat{OBA} = \widehat{C}[/tex] (hai góc trong cùng phía) (2)
Từ (1) và (2) [tex]\Rightarrow \widehat{OAB} = \widehat{OBA}[/tex]
[tex]\Rightarrow \Delta OAB cân tại O[/tex]
[tex]\Rightarrow OA = OB[/tex]
 
  • Like
Reactions: Wishy Mochii
Top Bottom