Toán 7 Chứng minh

ducqdt

Học sinh
Thành viên
8 Tháng tám 2018
91
23
26
18
Phú Thọ
Nguyễn Quang Bích
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

gif.latex
 

Aki-chan

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng chín 2018
442
550
96
24
Hà Nội
HUST
[tex]\frac{(n-1)n-1}{n!}=\frac{(n-1)n}{1.2....n}-\frac{1}{n!}=\frac{1}{1.2....(n-2)}-\frac{1}{n!}=\frac{1}{(n-2)!}-\frac{1}{n!}[/tex]
Suy ra P= [tex](\frac{1}{0!}-\frac{1}{2!})+(\frac{1}{1!}-\frac{1}{3!})+...+(\frac{1}{98!}-\frac{1}{100!})=(\frac{1}{0!}+\frac{1}{1!}+...+\frac{1}{98!})-(\frac{1}{2!}+\frac{1}{3!}+...+\frac{1}{100!})=\frac{1}{0!}+\frac{1}{1!}-\frac{1}{99!}-\frac{1}{100!}=2-\frac{1}{99!}-\frac{1}{100!}<2[/tex]
 
Top Bottom