Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho tam giác vuông ABC vuông tại A , đường cao AH , đường trung tuyến AM . Kẻ HD , HE vuông góc AB , AC tại D, E . Chứng minh
a, DE nhỏ hơn hoặc bằng AM
b, AD.AB + AE.AC = [tex]2AM^{2}[/tex]
C, [tex]\frac{AE.AD}{BC.AH}[/tex] = [tex]\frac{AH^{2}}{AB^{2}. AC^{2}}[/tex]
a, DE nhỏ hơn hoặc bằng AM
b, AD.AB + AE.AC = [tex]2AM^{2}[/tex]
C, [tex]\frac{AE.AD}{BC.AH}[/tex] = [tex]\frac{AH^{2}}{AB^{2}. AC^{2}}[/tex]