Cho a^2 + b^2 + c^2 + 12 = 4(a +b + c) CMR: a= b = c = 2
Phùng Thanh Thanh Học sinh Thành viên 22 Tháng mười hai 2017 51 29 26 19 Đắk Lắk THCS Phan Đình Phùng 10 Tháng chín 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho a^2 + b^2 + c^2 + 12 = 4(a +b + c) CMR: a= b = c = 2
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho a^2 + b^2 + c^2 + 12 = 4(a +b + c) CMR: a= b = c = 2
Kaito Kidㅤ Học sinh tiêu biểu Thành viên 16 Tháng tám 2018 2,350 5,150 621 19 Hanoi University of Science and Technology Hải Phòng THPT Tô Hiệu 10 Tháng chín 2018 #2 Phùng Thanh Thanh said: Cho a^2 + b^2 + c^2 + 12 = 4(a +b + c) CMR: a= b = c = 2 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... a^2 + b^2 + c^2 + 12 = 4(a +b + c) -> (a^2-4a+4)+(b^2-4b+4)+(c^2-4c+4)=0 -> (a-2)^2+(b-2)^2+(c-1)^2=0 -> a=b=c=2 Reactions: Phùng Thanh Thanh and besttoanvatlyzxz
Phùng Thanh Thanh said: Cho a^2 + b^2 + c^2 + 12 = 4(a +b + c) CMR: a= b = c = 2 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... a^2 + b^2 + c^2 + 12 = 4(a +b + c) -> (a^2-4a+4)+(b^2-4b+4)+(c^2-4c+4)=0 -> (a-2)^2+(b-2)^2+(c-1)^2=0 -> a=b=c=2
Kim Kim Banned Banned 29 Tháng ba 2017 1,540 1,002 299 Hải Phòng ^^ 10 Tháng chín 2018 #3 Phùng Thanh Thanh said: Cho a^2 + b^2 + c^2 + 12 = 4(a +b + c) CMR: a= b = c = 2 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]a^{2}+b^{3}+c^{2}+12=4(a+b+c)\Rightarrow a^{2}-4a+4+b_{2}-4b+4+c^{2}-4c+4=0\Leftrightarrow (a-2)+(b-2)+(c-2)=0\Rightarrow a=b=2[/tex] Reactions: Phùng Thanh Thanh and besttoanvatlyzxz
Phùng Thanh Thanh said: Cho a^2 + b^2 + c^2 + 12 = 4(a +b + c) CMR: a= b = c = 2 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]a^{2}+b^{3}+c^{2}+12=4(a+b+c)\Rightarrow a^{2}-4a+4+b_{2}-4b+4+c^{2}-4c+4=0\Leftrightarrow (a-2)+(b-2)+(c-2)=0\Rightarrow a=b=2[/tex]