Toán 11 Chứng minh

baogiang0304

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng tám 2016
929
1,004
136
23
Hà Nội
THPT Yên Hòa
[tex]cos^{2}x=\frac{1-cos2x}{2}[/tex]
==>[tex]cos^{2}2x=\frac{1-cos4x}{2}[/tex]
Em viết nhầm công thức rồi nhé.
Công thức đúng là đây:[tex]cos^{2}x=\frac{cos2x+1}{2}[/tex]
Còn đây là cách chứng minh: [tex]cos2x=cos^{2}x-sin^{2}x=cos^{2}x+cos^{2}x-sin^{2}x-cos^{2}x=2.cos^{2}x-1[/tex]
=>[tex]2.cos^{2}x=cos2x+1[/tex] => [tex]cos^{2}x=\frac{1+cos2x}{2}[/tex]
Còn nếu em không biết chứng minh : [tex]cos2x=cos^{2}x-sin^{2}x[/tex] thì em tham khảo trong SGK nhé (họ chứng minh bằng véc-tơ)
công thức hạ bậc
không cần chứng minh
Non-sense!!!
 
Top Bottom