Toán 9 Chứng minh

Võ Thế Anh

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng chín 2017
462
251
91
19
Bình Phước
Trường THCS Phú Nghĩa
  • Like
Reactions: besttoanvatlyzxz

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
20
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
câu a
ta có tứ giavs AEHF la hinhf chuữ nhataj
=>AH=EF
ma EF^2=HE^2+HF^2(vi tam giac HEFvuong)
=>AH^2=HE^2+HF^2
ap dung dinh ly pytago cho cac tam giac ABC AHC AHB ta co
AB^2=AH^2+BH^2
AC^2=AH^2+HC^2
=>AB^2+AB^2=BH^2+CH^2+2AH^2
ma BH^2=BE^2+HE^2 ; CF^2+HF^2=CH^2;AB^2+AC^2=BC^2
=>BC^2=BE^2+CF^2+2AH^2+HE^2+HF^2=3AH^2+CF^2+BE^2
b. bạn thử thay hết vô xem có j nghĩ dc mik giúp!
 

Võ Thế Anh

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng chín 2017
462
251
91
19
Bình Phước
Trường THCS Phú Nghĩa
câu a
ta có tứ giavs AEHF la hinhf chuữ nhataj
=>AH=EF
ma EF^2=HE^2+HF^2(vi tam giac HEFvuong)
=>AH^2=HE^2+HF^2
ap dung dinh ly pytago cho cac tam giac ABC AHC AHB ta co
AB^2=AH^2+BH^2
AC^2=AH^2+HC^2
=>AB^2+AB^2=BH^2+CH^2+2AH^2
ma BH^2=BE^2+HE^2 ; CF^2+HF^2=CH^2;AB^2+AC^2=BC^2
=>BC^2=BE^2+CF^2+2AH^2+HE^2+HF^2=3AH^2+CF^2+BE^2
b. bạn thử thay hết vô xem có j nghĩ dc mik giúp!
câu a bít rồi bạn câu b ý
 

Cao Việt Hoàng

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng chín 2018
195
88
61
20
Bình Dương
Trường THCS An Bình
câu a
ta có tứ giavs AEHF la hinhf chuữ nhataj
=>AH=EF
ma EF^2=HE^2+HF^2(vi tam giac HEFvuong)
=>AH^2=HE^2+HF^2
ap dung dinh ly pytago cho cac tam giac ABC AHC AHB ta co
AB^2=AH^2+BH^2
AC^2=AH^2+HC^2
=>AB^2+AB^2=BH^2+CH^2+2AH^2
ma BH^2=BE^2+HE^2 ; CF^2+HF^2=CH^2;AB^2+AC^2=BC^2
=>BC^2=BE^2+CF^2+2AH^2+HE^2+HF^2=3AH^2+CF^2+BE^2
b. bạn thử thay hết vô xem có j nghĩ dc mik giúp!
chỗ mình tô đỏ nhầm rồi bạn ơi!
 
  • Like
Reactions: Kaito Kidㅤ
Top Bottom