Toán 9 Chứng minh

NT Thanh Ngân

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng tư 2017
364
343
109
Hà Nội
...

Tú Vy Nguyễn

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng sáu 2018
1,073
819
141
22
Bến Tre
THPT Lê Hoàng Chiếu
Chứng minh
a, [tex]\sqrt{3} -2 < 0[/tex]
b, [tex]\sqrt{x^{2}-2x +5} \geq 2[/tex]
c, [tex]\sqrt{x^{2}-2x+10} + \sqrt{x^{2} - 2x +17} \geq 7[/tex]
Ta có căn3< căn4
Mà căn 4 = 2
=> căn3 < 2
=> dpcm
b. Gợi ý
(x-1)^2 >= 0
Ta có x^2 -2x+5 = x^2 -2x+1 + 4 = (x-1)^2 + 4 >= 4
Vậy căn nó thì được gì (dpcm)
c) Dựa câu b) làm y như thế. Biến đổi trong căn thành (x-1)^2 + M ( M là 1 số nào đó)
 
Top Bottom