![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
Cho các số a,b,c,x,y,z, thỏa mãn a + b +c = [tex]a^{2}+b^{2}+c^{2}[/tex] = 1 và [tex]\frac{x}{a}=\frac{y}{b}=\frac{z}{c}[/tex] (các tỉ số đều có nghĩa). Chứng minh [tex]x^{2}+y^{2}+z^{2}[/tex] = [tex](z+y+z)^{2}[/tex]
Last edited:
chỗCho các số a,b,c,x,y,z, thỏa mãn a + b +c = [tex]a^{2}+b^{2}+c^{2}[/tex] = 1 và [tex]\frac{x}{a}+\frac{y}{b}+\frac{z}{c}[/tex] (các tỉ số đều có nghĩa). Chứng minh [tex]x^{2}+y^{2}+z^{2}[/tex] = [tex](z+y+z)^{2}[/tex]
ukmchỗ
[tex]\frac{x}{a}+\frac{y}{b}+\frac{z}{c}[/tex]
không có điều kiện gì à :?
đề nó cho vậy mà! chịu thuithế cho cái thứ đó vào đề làm chi ?????????
con lạy bađề nó cho vậy mà! chịu thui
đó là dấu = mà bạn!!!đề nó cho vậy mà! chịu thui
shift =đó là dấu = mà bạn!!!![]()
nếu vậy thì bình phương rồi sd tính chất dãy tỉ số bằng nhau là quá dễ rồi !shift =