Toán 9 Chứng minh

Tiểu Lộc

Mùa hè Hóa học
Thành viên
9 Tháng bảy 2017
3,201
2,594
554
20
Đắk Lắk
THCS Trần Quang Diệu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho [tex]\Delta ABC[/tex], đường cao BH. Đặt BC = a, AC = b, AB = c, AH = c', HC = b'. Chứng minh rằng:
a) Nếu [tex]\widehat{A} < 90^{o}[/tex] thì [tex]a^{2} = b^{2} + c^{2} - 2bc'[/tex]
b) Nếu [tex]\widehat{A} > 90^{o}[/tex] thì [tex]a^{2} = b^{2} + c^{2} + 2bc'[/tex]
c) Nếu [tex]\widehat{A} = 90^{o}[/tex] thì [tex]a^{2} = b^{2} + c^{2}[/tex]
---------------------------
@Blue Plus
 

Hàn Thiên_Băng

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng chín 2017
458
285
119
21
Nghệ An
THPT Thanh Chương 1
Cho [tex]\Delta ABC[/tex], đường cao BH. Đặt BC = a, AC = b, AB = c, AH = c', HC = b'. Chứng minh rằng:
a) Nếu [tex]\widehat{A} < 90^{o}[/tex] thì [tex]a^{2} = b^{2} + c^{2} - 2bc'[/tex]
b) Nếu [tex]\widehat{A} > 90^{o}[/tex] thì [tex]a^{2} = b^{2} + c^{2} + 2bc'[/tex]
c) Nếu [tex]\widehat{A} = 90^{o}[/tex] thì [tex]a^{2} = b^{2} + c^{2}[/tex]
---------------------------
@Blue Plus
cái này bạn tham khảo trong sách Nâng cao phát triển toán 9/1 nhé
 
Top Bottom