Toán 7 Chứng minh

baogiang0304

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng tám 2016
929
1,004
136
22
Hà Nội
THPT Yên Hòa
Dạng này thường có: [tex]\frac{a}{b}=\frac{c}{d}[/tex]... này kia chứ bạn nhỉ@@

[tex]\frac{a}{c}=\frac{a^{2}+b^{2}}{c^{2}+b^{2}}[/tex] ([tex]b;c\neq 0[/tex] )
<=>[tex]ab^{2}+ac^{2}=a^{2}c+b^{2}c[/tex]
<=>[tex]ac(c-a)-b^{2}(c-a)=(c-a)(ac-b^{2})=0[/tex]
<=>[tex]a=c;ac=b^{2}[/tex]
Theo mình đề bài phải là cho [tex]a\neq c[/tex] cho [tex]\frac{a}{c}=\frac{a^{2}+b^{2}}{c^{2}+b^{2}}[/tex] .chứng minh [tex]a^{2}+b^{2}+c^{2}[/tex] không phải số nguyên tố .
Nếu thế như trên ta có:[tex]ac=b^{2}[/tex]
=>[tex]a^{2}+b^{2}+c^{2}=(a+c)^{2}-2ac+b^{2}=(a+c)^{2}-2b^{2}+b^{2}=(a+c-b)(a+b+c)[/tex] không là số nguyên tố vì đó là nhân tử
 
  • Like
Reactions: realme427
Top Bottom