Toán 9 Chứng minh

candyiukeo2606

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng bảy 2015
671
754
294
21
TP Hồ Chí Minh
[tex]\sqrt[3]{\sqrt{9 + 4\sqrt{5}}} + \sqrt[3]{\sqrt{5} + 2} = \sqrt[3]{\sqrt{(\sqrt{5} + 2)^2}} + \sqrt[3]{\sqrt{5} + 2} = \sqrt[3]{\sqrt{5} + 2} + \sqrt[3]{\sqrt{5} + 2} = 2\sqrt[3]{\sqrt{5} + 2}[/tex]
[tex]\Rightarrow (\sqrt[3]{\sqrt{9 + 4\sqrt{5}}} + \sqrt[3]{\sqrt{5} + 2})\sqrt[3]{\sqrt{5} - 2} - 2,1 = 2\sqrt[3]{\sqrt{5} + 2}.\sqrt[3]{\sqrt{5} - 2} - 2,1 = 2 - 2,1 = - 0,1 < 0[/tex]
 
Top Bottom