Toán 7 chứng minh

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,028
506
22
Quảng Trị
$Loading....$
chứng minh rằng 2 tia phân giác của 2 góc đối đỉnh là 2 tia đối nhau
upload_2018-6-22_19-47-48.png
Như hình vẽ:
Ta có: [tex]\widehat{xOn}=\frac{1}{2}\widehat{xOy};\widehat{yOm}=\frac{1}{2}\widehat{x'Oy'}\Rightarrow \widehat{xOn}=\widehat{yOm}[/tex]
Mà: [tex]\widehat{xOn}+\widehat{nOy'}=180^{\circ}\Rightarrow \widehat{mOy'}+\widehat{nOy'}=180^{\circ}\Rightarrow ........[/tex]
 
Top Bottom