Chứng minh
Phan Trần Ngọc T Học sinh mới Thành viên 30 Tháng mười một 2017 19 12 16 20 Quảng Ngãi Trường Trung học cơ sở Nghĩa Kỳ 21 Tháng sáu 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Reactions: quynhphamdq
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Blue Plus Cựu TMod Toán|Quán quân WC18 Thành viên TV ấn tượng nhất 2017 7 Tháng tám 2017 4,506 10,437 1,114 Khánh Hòa $\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$ 21 Tháng sáu 2018 #2 Phan Trần Ngọc T said: View attachment 60672 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $A=\sqrt{x+2\sqrt{x-1}}+\sqrt{x-2\sqrt{x-1}}\\=\sqrt{x-1+2\sqrt{x-1}+1}+\sqrt{x-1-2\sqrt{x-1}+1}\\=\sqrt{(\sqrt{x-1}+1)^2}+\sqrt{(\sqrt{x-1}-1)^2}\\=|\sqrt{x-1}+1|+|\sqrt{x-1}-1|\\1\le x\le2\Rightarrow 0<x-1<1\Rightarrow \sqrt{x-1}<\sqrt1=1\\\Rightarrow A=\sqrt{x-1}+1+1-\sqrt{x-1}=2\\x>2\Rightarrow x-1>1\Rightarrow \sqrt{x-1}>\sqrt{1}=1\\\Rightarrow A=\sqrt{x-1}+1+\sqrt{x-1}-1=2\sqrt{x-1}$ Reactions: Ann Lee, Hoàng Vũ Nghị, baogiang0304 and 2 others
Phan Trần Ngọc T said: View attachment 60672 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $A=\sqrt{x+2\sqrt{x-1}}+\sqrt{x-2\sqrt{x-1}}\\=\sqrt{x-1+2\sqrt{x-1}+1}+\sqrt{x-1-2\sqrt{x-1}+1}\\=\sqrt{(\sqrt{x-1}+1)^2}+\sqrt{(\sqrt{x-1}-1)^2}\\=|\sqrt{x-1}+1|+|\sqrt{x-1}-1|\\1\le x\le2\Rightarrow 0<x-1<1\Rightarrow \sqrt{x-1}<\sqrt1=1\\\Rightarrow A=\sqrt{x-1}+1+1-\sqrt{x-1}=2\\x>2\Rightarrow x-1>1\Rightarrow \sqrt{x-1}>\sqrt{1}=1\\\Rightarrow A=\sqrt{x-1}+1+\sqrt{x-1}-1=2\sqrt{x-1}$