Cho a+b+c=1. Chứng minh rằng a^2+b^2+c^2>=1/3
Phan Mai Anh Học sinh chăm học Thành viên 6 Tháng bảy 2017 36 5 54 20 Yên Bái Trường THCS Nguyễn Du 8 Tháng năm 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho a+b+c=1. Chứng minh rằng a^2+b^2+c^2>=1/3 Reactions: hdiemht
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho a+b+c=1. Chứng minh rằng a^2+b^2+c^2>=1/3
Nguyễn Lê Thành Vinh Banned Banned 23 Tháng chín 2014 808 1,531 171 19 Hải Phòng THCS vĩnh an 8 Tháng năm 2018 #2 Áp dụng Bđt Bu-nhi-a-cop-xki ta có: [tex](a^2+b^2+c^2).(1+1+1)\geq (a.1+b.1+c.1)^2=(a+b+c)^2=1^2=1 => (a^2+b^2+c^2).(1+1+1)\geq 1 => (a^2+b^2+c^2).3\geq 1 => (a^2+b^2+c^2)\geq \frac{1}{3}(dcpcm)[/tex] Reactions: hdiemht and besttoanvatlyzxz
Áp dụng Bđt Bu-nhi-a-cop-xki ta có: [tex](a^2+b^2+c^2).(1+1+1)\geq (a.1+b.1+c.1)^2=(a+b+c)^2=1^2=1 => (a^2+b^2+c^2).(1+1+1)\geq 1 => (a^2+b^2+c^2).3\geq 1 => (a^2+b^2+c^2)\geq \frac{1}{3}(dcpcm)[/tex]
hdiemht Cựu Mod Toán Thành viên 11 Tháng ba 2018 1,813 4,026 506 20 Quảng Trị $Loading....$ 8 Tháng năm 2018 #3 Phan Mai Anh said: Cho a+b+c=1. Chứng minh rằng a^2+b^2+c^2>=1/3 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Reactions: Nguyễn Lê Thành Vinh
Nguyễn Kim Ngọc Học sinh Thành viên 1 Tháng bảy 2017 179 38 26 19 Nghệ An PTCS Hồ Tùng Mậu 8 Tháng năm 2018 #4 đặt [tex]a=\frac{1}{3}+x;b=\frac{1}{3}+y;c=\frac{1}{3}+z[/tex] sau đó thây vô [tex]a^2+b^2+c^2[/tex] là ra dpcm
đặt [tex]a=\frac{1}{3}+x;b=\frac{1}{3}+y;c=\frac{1}{3}+z[/tex] sau đó thây vô [tex]a^2+b^2+c^2[/tex] là ra dpcm