Toán 9 Chứng minh

Trần Tuyết Khả

Cựu Mod Văn | Cựu phó CN CLB Địa
Thành viên
13 Tháng hai 2018
2,356
6,278
616
21
Hà Nội
Trường THPT Hoài Đức A
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mong các bạn giải nhanh giùm mình.
Bài 1: Cho parabol: y=2$x^2$ và đường thẳng: y=x+1
a) Xác định toạ độ giao điểm A, B của parabol và đuođư thẳng đã cho.
b) Xác định toạ độ giao điểm C thuộc cung AB của Parabol đó sao cho ∆ABC có diện tích lớn nhất.
Bài 2: Cho a,b,c là số đo 3 cạnh của một ∆
a. CMR khi đó √a, √b, √c cũng là số đo 3 cạnh của một ∆ nào đó.
b. CMR:
(a+b)√ab +(a+c)√ac +(b+c)√bc>=$(a+b+c)^2$/2
 
Last edited:
  • Like
Reactions: mỳ gói

Trần Tuyết Khả

Cựu Mod Văn | Cựu phó CN CLB Địa
Thành viên
13 Tháng hai 2018
2,356
6,278
616
21
Hà Nội
Trường THPT Hoài Đức A
Mong các bạn giải nhanh giùm mình.
Bài 1: Cho parabol: y=2$x^2$ và đường thẳng: y=x+1
a) Xác định toạ độ giao điểm A, B của parabol và đuođư thẳng đã cho.
b) Xác định toạ độ giao điểm C thuộc cung AB của Parabol đó sao cho ∆ABC có diện tích lớn nhất.
Bài 2: Cho a,b,c là số đo 3 cạnh của một ∆
a. CMR khi đó √a, √b, √c cũng là số đo 3 cạnh của một ∆ nào đó.
b. CMR:
(a+b)√ab +(a+c)√ac +(b+c)√ac>=$(a+b+c)^2$/2
Giúp mình với @hdiemht , @Nữ Thần Mặt Trăng , @mỳ gói , @Mục Phủ Mạn Tước
 

mỳ gói

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
28 Tháng mười 2017
3,580
6,003
694
Tuyên Quang
THPT NTT
Last edited:

mỳ gói

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
28 Tháng mười 2017
3,580
6,003
694
Tuyên Quang
THPT NTT
Mong các bạn giải nhanh giùm mình.
Bài 1: Cho parabol: y=2$x^2$ và đường thẳng: y=x+1
a) Xác định toạ độ giao điểm A, B của parabol và đuođư thẳng đã cho.
b) Xác định toạ độ giao điểm C thuộc cung AB của Parabol đó sao cho ∆ABC có diện tích lớn nhất.
Bài 2: Cho a,b,c là số đo 3 cạnh của một ∆
a. CMR khi đó √a, √b, √c cũng là số đo 3 cạnh của một ∆ nào đó.
b. CMR:
(a+b)√ab +(a+c)√ac +(b+c)√ac>=$(a+b+c)^2$/2
bài 1:
[tex]2x^2-x-1=0=>x_1=1;x_2=-\frac{1}{2}=>A(1;2);B(-\frac{1}{2};\frac{1}{2})[/tex]
b) =>C nằm trên đường thẳng song song AB và txúc với cung
giả sử d là đường thẳng mà C thuộc
=> d có dạng :
y=x+a
pt hoành độ giao điểm d và para
[tex]x^2-x-a=0[/tex]
pt có nghiệm kép khi
...................
tới đây thì tìm được a và nghiệm kép x
thay x vào thì ra y
xong.
bài 2 :
mình thấy đề hơi sai
xem lại trước cái đã
 
Top Bottom