Toán 8 Chứng minh

Khánh Huyền_22

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng hai 2017
109
94
116
Quảng Trị
6th Sense Entertainment, M-TP Entertainment, SM Entertainment, YG Entertainment.
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho a và b dương. C/m[tex]\frac{1}{a}[/tex] + [tex]\frac{1}{b}[/tex] [tex]\geq[/tex] [tex]\frac{4}{a+b}[/tex]
2. Cho a+b > 2. C/m a^2 + b^2 > 2
3. Cho a+b+c=1. C/m a^2+ b^2+c^2[tex]\geq[/tex] [tex]\frac{1}{3}[/tex]
4. C/m a^2+ b^2+ c^2 [tex]\geq[/tex] ab+ ac+bc
5. Cho a>2, b>2. C/m ab> a+b
6. C/m với mọi x, phương trình [tex]\left | x+1 \right | + \left | 2-x \right |[/tex] = 4x^2 + 12x - 10 vô nghiệm
7. Cho a>0, b>0, E=[tex]\frac{12a+10b}{3a+2b}[/tex]. C/m 4<E<5
 
  • Like
Reactions: hdiemht

phuctung2k2@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng mười hai 2017
595
314
126
21
Yên Bái
THPT lê quý đôn
1. Cho a và b dương. C/m[tex]\frac{1}{a}[/tex] + [tex]\frac{1}{b}[/tex] [tex]\geq[/tex] [tex]\frac{4}{a+b}[/tex]
2. Cho a+b > 2. C/m a^2 + b^2 > 2
3. Cho a+b+c=1. C/m a^2+ b^2+c^2[tex]\geq[/tex] [tex]\frac{1}{3}[/tex]
4. C/m a^2+ b^2+ c^2 [tex]\geq[/tex] ab+ ac+bc
5. Cho a>2, b>2. C/m ab> a+b
6. C/m với mọi x, phương trình [tex]\left | x+1 \right | + \left | 2-x \right |[/tex] = 4x^2 + 12x - 10 vô nghiệm
7. Cho a>0, b>0, E=[tex]\frac{12a+10b}{3a+2b}[/tex]. C/m 4<E<5
4 , e dùng hằng đẳng thức thứ 2
( a-b)^2>0
(a-c)^2>0
( b-c)^2>0
xg cộng 2 vế của cả 3 với nhau giản ước là ra
 
  • Like
Reactions: Khánh Huyền_22

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,026
506
20
Quảng Trị
$Loading....$
1. Cho a và b dương. C/m[tex]\frac{1}{a}[/tex] + [tex]\frac{1}{b}[/tex] [tex]\geq[/tex] [tex]\frac{4}{a+b}[/tex]
2. Cho a+b > 2. C/m a^2 + b^2 > 2
3. Cho a+b+c=1. C/m a^2+ b^2+c^2[tex]\geq[/tex] [tex]\frac{1}{3}[/tex]
4. C/m a^2+ b^2+ c^2 [tex]\geq[/tex] ab+ ac+bc
5. Cho a>2, b>2. C/m ab> a+b
6. C/m với mọi x, phương trình [tex]\left | x+1 \right | + \left | 2-x \right |[/tex] = 4x^2 + 12x - 10 vô nghiệm
7. Cho a>0, b>0, E=[tex]\frac{12a+10b}{3a+2b}[/tex]. C/m 4<E<5
 

Attachments

  • 15254392163391564816068.jpg
    15254392163391564816068.jpg
    1.8 MB · Đọc: 48

Nguyễn Kim Ngọc

Học sinh
Thành viên
1 Tháng bảy 2017
179
38
26
19
Nghệ An
PTCS Hồ Tùng Mậu
1. Cho a và b dương. C/m[tex]\frac{1}{a}[/tex] + [tex]\frac{1}{b}[/tex] [tex]\geq[/tex] [tex]\frac{4}{a+b}[/tex]
2. Cho a+b > 2. C/m a^2 + b^2 > 2
3. Cho a+b+c=1. C/m a^2+ b^2+c^2[tex]\geq[/tex] [tex]\frac{1}{3}[/tex]
4. C/m a^2+ b^2+ c^2 [tex]\geq[/tex] ab+ ac+bc
5. Cho a>2, b>2. C/m ab> a+b
6. C/m với mọi x, phương trình [tex]\left | x+1 \right | + \left | 2-x \right |[/tex] = 4x^2 + 12x - 10 vô nghiệm
7. Cho a>0, b>0, E=[tex]\frac{12a+10b}{3a+2b}[/tex]. C/m 4<E<5
[tex]2/a^2+b^2+2ab\geq 4[/tex] vì a+b lớn hơn hoặc bằng 0
có a^2+b^2 >= 2ab
thây vô là ra
 
Top Bottom