Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho hình vuông ABCD. Trên cạnh BC lấy 1 điểm E bất kì. Tia AE cắt tia DC tại K. Từ B kẻ đường thẳng vuông góc với AE tại H, tia BH cắt cạnh DC ở F.
a. Chứng minh tứ giác BHCK nội tiếp được đường tròn.
b. Chứng minh FH.FB=FC.FK.
c. Trên tia AD lấy điểm I sao cho AI=CK. Chứng minh IB là tiếp tuyến của đường tròn ngoại tiếp tứ giác BHCK.
d. Khi E di chuyển trên BC thì H di chuyển trên đường nào ?
Còn phần d thôi !
a. Chứng minh tứ giác BHCK nội tiếp được đường tròn.
b. Chứng minh FH.FB=FC.FK.
c. Trên tia AD lấy điểm I sao cho AI=CK. Chứng minh IB là tiếp tuyến của đường tròn ngoại tiếp tứ giác BHCK.
d. Khi E di chuyển trên BC thì H di chuyển trên đường nào ?
Còn phần d thôi !