Toán chứng minh

Hồ Quang Vinh

Học sinh
Thành viên
23 Tháng chín 2017
166
19
26
18
Hà Nội

ltppro231

Học sinh
Thành viên
25 Tháng ba 2018
56
54
36
21
Cà Mau
THPT Chuyên Phan Ngọc Hiển
b) B=[tex]\frac{14-4n}{2n+1}=\frac{-4n-2+16}{2n+1}=-2+\frac{16}{2n+1}[/tex]
B nguyên khi [tex]\frac{16}{2n+1}[/tex] nguyên [tex]\Leftrightarrow 2n+1 \epsilon[/tex] Ư(16)
Ta tìm đc n=-1 và n=0 thỏa mãn
 

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
Top Bottom