Toán Chứng minh

Nguyễn Phúc Thiên

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng bảy 2017
303
73
61
21
TP Hồ Chí Minh

Bonechimte

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
8 Tháng bảy 2017
2,553
4,752
563
Hà Nội
...
1. Cho x, y dương. Chứng minh:
[tex]\frac{x\sqrt{y}+y\sqrt{x}}{x+y}-\frac{x+y}{2}\leq \frac{1}{4}[/tex]
2.Cho a, b dương thỏa [tex]a+b\leq 1[/tex]. Chứng minh rằng:
[tex]a^{2}-\frac{3}{4a}-\frac{a}{b}\leq -\frac{9}{4}[/tex]
2:$a^{2}-\frac{3}{4a}-\frac{a}{b}\leq a^{2}-\frac{3}{4a}-4a^{2}= -3(a^{2}+\frac{1}{4a})=-3((a-\frac{1}{2})^{2}+(a+\frac{1}{4a})-\frac{1}{4})\leq \frac{9}{4}$
 
Top Bottom