Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho tam giác nhọn ABC (AB<AC) nội tiếp (O;R). Các tiếp tuyến của (O;R) tại B và C cắt nhau tại M.
1. Chứng minh rằng tứ giác OBMC nội tiếp đường tròn, xác định tâm đường tròn đó.
2. Gọi D là giao điểm của MA với (O;R) (D khác A). Chứng minh MB^2=MD.MA.
3. Gọi H là giao điểm của MO và BC. Chứng minh tứ giác OADH nội tiếp và góc AHO = góc MHD.
1. Chứng minh rằng tứ giác OBMC nội tiếp đường tròn, xác định tâm đường tròn đó.
2. Gọi D là giao điểm của MA với (O;R) (D khác A). Chứng minh MB^2=MD.MA.
3. Gọi H là giao điểm của MO và BC. Chứng minh tứ giác OADH nội tiếp và góc AHO = góc MHD.