Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Ai biết giúp mình với ạ
1. Cho tam giác ABC có G là trọng tâm. Chứng minh:
GA2 + GB2 + GC2 = 1/3 ( a2 + b2 + c2 )
2. Cho tam giác ABC. Chứng minh:
a=bcosC + ccosB
3. Cho tam giác ABC có trung tuyến AM = AB. Chứng minh:
a) a2 = 2( b2 - c2 )
b) sin2A = 2( sin2B - sin2C )
Mong mấy bạn thông cảm mình không biết gõ mũ và phân số.
1. Cho tam giác ABC có G là trọng tâm. Chứng minh:
GA2 + GB2 + GC2 = 1/3 ( a2 + b2 + c2 )
2. Cho tam giác ABC. Chứng minh:
a=bcosC + ccosB
3. Cho tam giác ABC có trung tuyến AM = AB. Chứng minh:
a) a2 = 2( b2 - c2 )
b) sin2A = 2( sin2B - sin2C )
Mong mấy bạn thông cảm mình không biết gõ mũ và phân số.