Toán Chứng minh

Nguyễn Thị Ngọc Bảo

Cựu TMod tiếng Anh | CN CLB Địa Lí
Thành viên
28 Tháng tám 2017
3,161
2
4,577
644
20
Nghệ An
Nghệ An
๖ۣۜɮօռìǟƈɛ❦
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình thang ABCD , AB//CD . M là trung điểm của CD . Gọi I là giao điểm của AM và BD , gọi K là giao điểm của BM và AC.
a/ Chứng minh rằng : IK//AB
b/ Đường thẳng IK cắt AD, BC theo thứ tự tại E, F. Chứng minh rằng EI = IK = KF
 

Love Means

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng một 2018
311
257
86
21
Nam Định
Trường THCS Yên Trung
Cho hình thang ABCD , AB//CD . M là trung điểm của CD . Gọi I là giao điểm của AM và BD , gọi K là giao điểm của BM và AC.
a/ Chứng minh rằng : IK//AB
b/ Đường thẳng IK cắt AD, BC theo thứ tự tại E, F. Chứng minh rằng EI = IK = KF
a) Theo định lí Talet ta có :
AI/IM = AB/DM ( do AB//DM)
Tương tự : BK/MK = AB/MC
Do DM = MC => AB/DM = AB/MC
=> AI/IM = BK/MK
=> AB//IK ( theo định lí Taleet đảo)
b)Theo định lí Talet ta có :
IK/MC=AK/AC = BK/BM = KF/MC
=> IK = KF
CM tương tự ta có
IK = EI
Vậy IK = EI = KF
Chúc bn hok tốt
 
Top Bottom