CMR:nếu S=\frac{1}{4}(a^2+b^2) thì tam giác ABC vuông cân
D doanpham@gmail.com Học sinh Thành viên 11 Tháng mười hai 2017 152 32 44 Ninh Bình THPT Kim Sơn A 16 Tháng một 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. CMR:nếu S=[tex]\frac{1}{4}(a^2+b^2)[/tex] thì tam giác ABC vuông cân
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. CMR:nếu S=[tex]\frac{1}{4}(a^2+b^2)[/tex] thì tam giác ABC vuông cân
M mỳ gói Học sinh tiêu biểu Thành viên 28 Tháng mười 2017 3,580 6,003 694 Tuyên Quang THPT NTT 16 Tháng một 2018 #2 doanpham@gmail.com said: CMR:nếu S=[tex]\frac{1}{4}(a^2+b^2)[/tex] thì tam giác ABC vuông cân Bấm để xem đầy đủ nội dung ... =>a^2+b^2=2ab =>(a-b)^2=0 =>a=b => tam giác vuông cân.
doanpham@gmail.com said: CMR:nếu S=[tex]\frac{1}{4}(a^2+b^2)[/tex] thì tam giác ABC vuông cân Bấm để xem đầy đủ nội dung ... =>a^2+b^2=2ab =>(a-b)^2=0 =>a=b => tam giác vuông cân.
Dương Bii Học sinh chăm học Thành viên 17 Tháng sáu 2017 483 472 119 22 Thái Nguyên Vô gia cư :) 16 Tháng một 2018 #3 doanpham@gmail.com said: CMR:nếu S=[tex]\frac{1}{4}(a^2+b^2)[/tex] thì tam giác ABC vuông cân Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta có $S=\frac{1}{2}absinC=\frac{1}{4}(a^2+b^2) \Leftrightarrow (a^2+b^2)=2abSinC$ Ta có $a^2+b^2\geq 2ab$ Mà $SinC \leq 1$ $\Rightarrow a^2+b^2 \geq 2abSinC$ Dấu bằng sảy ra $SinC=1 \Leftrightarrow C=90^o$ và $a=b$. Reactions: ngochuyen_74 and mỳ gói
doanpham@gmail.com said: CMR:nếu S=[tex]\frac{1}{4}(a^2+b^2)[/tex] thì tam giác ABC vuông cân Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta có $S=\frac{1}{2}absinC=\frac{1}{4}(a^2+b^2) \Leftrightarrow (a^2+b^2)=2abSinC$ Ta có $a^2+b^2\geq 2ab$ Mà $SinC \leq 1$ $\Rightarrow a^2+b^2 \geq 2abSinC$ Dấu bằng sảy ra $SinC=1 \Leftrightarrow C=90^o$ và $a=b$.