Toán Chứng minh

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
18
Hưng Yên
Sao Hoả
a, [tex]2(x+1)=3+2x\\\Leftrightarrow 2x+2=3+2x\\\Leftrightarrow 0x=1\Leftrightarrow x\in \O[/tex]
Vậy pt trên vô nghiệm(đpcm)
b, [tex]2(1-1,5x)=-3x\\\Leftrightarrow 2-3x=-3x\\\Leftrightarrow 0x=2\Leftrightarrow x\in \O[/tex]
Vậy pt trên vô nghiệm(đpcm)
c, [tex]|x|=-1[/tex]
Với mọi gt của x ta có: [tex]|x|\geq 0[/tex] mà [tex]-1< 0[/tex]
Do đó pt vô nghiệm(đpcm)
 

manh550

Học sinh tiến bộ
Thành viên
13 Tháng sáu 2014
2,490
6
231
23
hanh tinh SIOS
a, 2 ( x + 1) = 3+ 2x
< = > 2x + 2 =2x + 3
<=> 0 = 1 (vô lí0
Vậy phương trình này vô nghiệm
b, 2(1-1,5x)=-3x
<=>2 - 3x = -3x
<=> 2 = 0 (vô lí )
Vậy phương trình này vô nghiệm
c, vì |x| ≥ 0 mà -1 < 0
nên |x| = -1 ( vô lí )
Vậy phương trình này vô nghiệm
 

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
a, [tex]2(x+1)=3+2x\\\Leftrightarrow 2x+2=3+2x\\\Leftrightarrow 0x=1\Leftrightarrow x\in \O[/tex]
Vậy pt trên vô nghiệm(đpcm)
b, [tex]2(1-1,5x)=-3x\\\Leftrightarrow 2-3x=-3x\\\Leftrightarrow 0x=2\Leftrightarrow x\in \O[/tex]
Vậy pt trên vô nghiệm(đpcm)
c, [tex]|x|=-1[/tex]
Với mọi gt của x ta có: [tex]|x|\geq 0[/tex] mà [tex]-1< 0[/tex]
Do đó pt vô nghiệm(đpcm)
$ \O $ là gì e? $ \varnothing $ nhỉ?
 
Top Bottom