Toán Chứng minh

Nguyễn Thị Ngọc Bảo

Cựu TMod tiếng Anh | CN CLB Địa Lí
Thành viên
28 Tháng tám 2017
3,161
2
4,577
644
20
Nghệ An
Nghệ An
๖ۣۜɮօռìǟƈɛ❦
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

screencapture-d3-violet-vn-uploads-previews-present-3-840-21-preview-swf-1513175703140.png
screencapture-d3-violet-vn-uploads-previews-present-3-840-21-preview-swf-1513175703140.png
screencapture-d3-violet-vn-uploads-previews-present-3-840-21-preview-swf-1513175703140.png
Giups mình làm bài 12,15 nhé
 

Attachments

  • screencapture-d3-violet-vn-uploads-previews-present-3-840-21-preview-swf-1513175703140.PNG
    screencapture-d3-violet-vn-uploads-previews-present-3-840-21-preview-swf-1513175703140.PNG
    180.2 KB · Đọc: 70

Nguyễn Thị Ngọc Bảo

Cựu TMod tiếng Anh | CN CLB Địa Lí
Thành viên
28 Tháng tám 2017
3,161
2
4,577
644
20
Nghệ An
Nghệ An
๖ۣۜɮօռìǟƈɛ❦
giúp mình bài 20 và 22 nữa nhé
 

Attachments

  • screencapture-d3-violet-vn-uploads-previews-present-3-840-21-preview-swf-1513176021593.PNG
    screencapture-d3-violet-vn-uploads-previews-present-3-840-21-preview-swf-1513176021593.PNG
    134.6 KB · Đọc: 48

Ann Lee

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng tám 2017
1,782
2,981
459
Hưng Yên
screencapture-d3-violet-vn-uploads-previews-present-3-840-21-preview-swf-1513175703140.png
screencapture-d3-violet-vn-uploads-previews-present-3-840-21-preview-swf-1513175703140.png
screencapture-d3-violet-vn-uploads-previews-present-3-840-21-preview-swf-1513175703140.png
Giups mình làm bài 12,15 nhé
Bài 12, xem lại đề, vuông tại A rồi thì sao góc BAC = 60 độ được
Bài 15: xem lại đề, L là trung điểm của cả BD và CM sao được, 2 đoạn này đâu cắt nhau tại trung điểm mỗi đường
giúp mình bài 20 và 22 nữa nhé
Bài 20:
a,Vẽ đường cao AH => BH=HC=BC/2=1,5 (cm)
Theo định lý Pytago tính được AH=[tex]\frac{3\sqrt{3}}{2}[/tex]
=> diện tích tam giác ABC
Bài 22:
a, ED là đường trung bình của tam giác ABC => ED//BC và = 1/2 BC
MN là đường trung bình của tam giác GBC => MN//BC và = 1/2 BC
=> đpcm
b, là hình chữ nhật <=> MG=GN <=> BG=CG <=> CE=BD <=> tam giác ABC cân tại A
là hình thoi <=> EM _l_ MN <=> AG _l_ BC ( vì EM là đường trung bình của tam giác AGB => EM//AG và MN//BC)
Mà AG là trung tuyến của BC
<=> Tam giác ABC đều
c, DE=1/2 BC và MN=1/2 BC ( câu a) => đpcm
 

Nguyễn Thị Ngọc Bảo

Cựu TMod tiếng Anh | CN CLB Địa Lí
Thành viên
28 Tháng tám 2017
3,161
2
4,577
644
20
Nghệ An
Nghệ An
๖ۣۜɮօռìǟƈɛ❦
Bài 12, xem lại đề, vuông tại A rồi thì sao góc BAC = 60 độ được
Bài 15: xem lại đề, L là trung điểm của cả BD và CM sao được, 2 đoạn này đâu cắt nhau tại trung điểm mỗi đường

Bài 20:
a,Vẽ đường cao AH => BH=HC=BC/2=1,5 (cm)
Theo định lý Pytago tính được AH=[tex]\frac{3\sqrt{3}}{2}[/tex]
=> diện tích tam giác ABC
Bài 22:
a, ED là đường trung bình của tam giác ABC => ED//BC và = 1/2 BC
MN là đường trung bình của tam giác GBC => MN//BC và = 1/2 BC
=> đpcm
b, là hình chữ nhật <=> MG=GN <=> BG=CG <=> CE=BD <=> tam giác ABC cân tại A
là hình thoi <=> EM _l_ MN <=> AG _l_ BC ( vì EM là đường trung bình của tam giác AGB => EM//AG và MN//BC)
Mà AG là trung tuyến của BC
<=> Tam giác ABC đều
c, DE=1/2 BC và MN=1/2 BC ( câu a) => đpcm
em cảm ơn ạ... cô em in sai đề mak em quên nói với chị
nhưng không sao. giờ em làm được hết rồi ạ..Thanks chị nhìu
 
Top Bottom