Chứng minh

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
Cho a,b là các số thực dương
CMR: a+b+1 >_ căn ab + căn a+ căn b
>>Giúp em vs ạ!!
Áp dụng BĐT AM - GM cho 2 số dương ta có:
$ 2(a + b + 1) = 2a + 2b + 2 = (a + b) + (a + 1) + (b + 1) \geq 2\sqrt{ab} + 2\sqrt{a} + 2\sqrt{b} = 2(\sqrt{ab} + \sqrt{a} + \sqrt{b}) \\\Leftrightarrow a + b + 1 \geq \sqrt{ab} + \sqrt{a} + \sqrt{b} (ĐPCM) $
 
Last edited:
Top Bottom