Toán Chứng minh

kingsman(lht 2k2)

Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
hướng dẫn luôn bậc nhất lớp 9 huyềnh thoại
có hai câu 3 luôn anh sẽ hướng dẫn hai câu luôn nhé
câu 3 ở trên
dầu tiên ta lập phương trình hoành độ giao điểm của d1 và d2
-x+3=x+1
<=>x=1
=>y=2
d1 cắt d2 tại A(1;2)
ta thấy d3 đi qua A nên
d1 ,d2,d3 đồng quy
bài 3 thứ hai
đầu tiên em viết phương trình đường thẳng đi qua A(-1;2) B(1;4)
từ phương trình đã tìm dc
nếu C thuộc phương trình trên thì
A,B.C thẳng hàng
 
  • Like
Reactions: Bonechimte

Byun Jimin

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng ba 2017
268
79
111
Bà Rịa - Vũng Tàu
Trường THPT Nguyễn Khuyến
hướng dẫn luôn bậc nhất lớp 9 huyềnh thoại
có hai câu 3 luôn anh sẽ hướng dẫn hai câu luôn nhé
câu 3 ở trên
dầu tiên ta lập phương trình hoành độ giao điểm của d1 và d2
-x+3=x+1
<=>x=1
=>y=2
d1 cắt d2 tại A(1;2)
ta thấy d3 đi qua A nên
d1 ,d2,d3 đồng quy
bài 3 thứ hai
đầu tiên em viết phương trình đường thẳng đi qua A(-1;2) B(1;4)
từ phương trình đã tìm dc
nếu C thuộc phương trình trên thì
A,B.C thẳng hàng
cái bài thứ 2 em vẫn chưa hỉu cái chỗ điểm C cho lắm
 
  • Like
Reactions: kingsman(lht 2k2)

kingsman(lht 2k2)

Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
cái bài thứ 2 em vẫn chưa hỉu cái chỗ điểm C cho lắm
để anh giải thích cho
anh giải ra phương trình đường thẳng là
y=x+3
ta thấy C thuộc đường thẳng trên (x=2=>y=5)
nên A,B,C thẳng hàng
em có thể vẽ nhé vẽ đường thằng y=x+3 rồi sẽ biết
 
  • Like
Reactions: Byun Jimin

Byun Jimin

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng ba 2017
268
79
111
Bà Rịa - Vũng Tàu
Trường THPT Nguyễn Khuyến
để anh giải thích cho
anh giải ra phương trình đường thẳng là
y=x+3
ta thấy C thuộc đường thẳng trên (x=2=>y=5)
nên A,B,C thẳng hàng
em có thể vẽ nhé vẽ đường thằng y=x+3 rồi sẽ biết
trình bày bài đó giúp e đk k ak
e k bt cax trình bày làm sao cho hợp lí hết ak
 

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
có thể trình bày giúp mk bài thứ 2 đk k ak
Giả sử ptđt đi qua $A,B$ là $y=ax+b \ (d)$.
$A(-1;2)\in (d)\Rightarrow 2=-a+b$
$B(1;4)\in (d)\Rightarrow 4=a+b$
$\Rightarrow$ Ta có hpt: $\left\{\begin{matrix} 2=-a+b \\ 4=a+b \end{matrix} \right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} a=1 \\ b=3 \end{matrix} \right.$
$\Rightarrow (d): y=x+3$.
Xét điểm $C(2;5)$ đối với $(d)$.
Thay $x=2;y=5$ vào ptđt $(d)$ ta được: $5=2+3$ (luôn đúng)
$\Rightarrow C\in (d)\Rightarrow A, B, C$ thẳng hàng.
 
  • Like
Reactions: Byun Jimin

Cầu Vồng

Học sinh tiến bộ
Thành viên
9 Tháng sáu 2016
354
115
179
2c,Gọi pt đường thẳng cần tìm có dạng: (d1): y=ax+b (a khác 0)
Vì (d1) đi qua A => 2=a+b => a=2-b
Vì (d1)// y=-2x+3 => a=-2 => b=4
Vậy pt đường thẳng cần tìm có dạng y=-2x+4
3. Gọi giao điểm d1 và d2 là A(x,y)
=> -x+1=3x-7 => x=... => y=...
Để 3 đường thẳng đồng quy thì A phải thuộc d3. Thay tọa độ điểm A vào d3 rồi tính ra m
 

shii129

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng mười một 2017
259
152
94
21
Hà Nội
Trường THCS Sài Sơn
Bài 3:
a) b) chắc bạn tự làm được
c) y=-2x+3 (d)
Vì phương trình đường thẳng (PTDT) đi qua điểm A(1;2) song song với d
=> PTDT đi qua A có dạng là : y = -2x + b (b#3) (d1)
Vì PTDT đi qua A(1;2) => thay x=1 , y=2 vào PTDT d1 ta có : -2.1 + b = 2
=> b = 2+2 =4
=> PTDT d1 là : y = -2x+ 4
mình nghĩ bạn sẽ hiểu cách giải này ^^ không hiểu hỏi lại nhé
 
  • Like
Reactions: Byun Jimin
Top Bottom