Cho a,b,c >0 t/m: a^2+2b^2 =< 3c^2 chứng minh: 1/2 +2/b >= 3/c
V Ven cơ Học sinh Thành viên 10 Tháng mười 2017 110 50 36 22 Bắc Giang 14 Tháng mười một 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho a,b,c >0 t/m: a^2+2b^2 =< 3c^2 chứng minh: 1/2 +2/b >= 3/c Reactions: Bùi Văn Mạnh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho a,b,c >0 t/m: a^2+2b^2 =< 3c^2 chứng minh: 1/2 +2/b >= 3/c
Bonechimte Học sinh tiêu biểu Thành viên 8 Tháng bảy 2017 2,553 4,752 563 Hà Nội ... 14 Tháng mười một 2017 #2 Ven cơ said: Cho a,b,c >0 t/m: a^2+2b^2 =< 3c^2 chứng minh: 1/2 +2/b >= 3/c Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]a^2 +2b^2 \leq 3c^2 [/tex] chứng minh [tex] \frac{1}{2}+ \frac{2}{b}\geq \frac{3}{c}[/tex] [TEX] (a+2b)^2=(1.a+\sqrt{2}.\sqrt{2b})^2 \leq (1+2)(a^2+2b^2)\leq 3.3c^2=9c^2[/TEX] ---> [TEX]a+2b \leq3c[/TEX] [TEX]\frac{1}{a}+\frac{2}{b} =\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{b} \geq \frac{(1+1+1)^2}{a+b+b}= \frac{9}{a+2b} \geq \frac{9}{3c}=\frac{3}{c}[/TEX] Reactions: Ven cơ and Tề Tịnh Hy
Ven cơ said: Cho a,b,c >0 t/m: a^2+2b^2 =< 3c^2 chứng minh: 1/2 +2/b >= 3/c Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]a^2 +2b^2 \leq 3c^2 [/tex] chứng minh [tex] \frac{1}{2}+ \frac{2}{b}\geq \frac{3}{c}[/tex] [TEX] (a+2b)^2=(1.a+\sqrt{2}.\sqrt{2b})^2 \leq (1+2)(a^2+2b^2)\leq 3.3c^2=9c^2[/TEX] ---> [TEX]a+2b \leq3c[/TEX] [TEX]\frac{1}{a}+\frac{2}{b} =\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{b} \geq \frac{(1+1+1)^2}{a+b+b}= \frac{9}{a+2b} \geq \frac{9}{3c}=\frac{3}{c}[/TEX]
V Ven cơ Học sinh Thành viên 10 Tháng mười 2017 110 50 36 22 Bắc Giang 14 Tháng mười một 2017 #3 bonechimte@gmail.com said: [tex]a^2 +2b^2 \leq 3c^2 [/tex] chứng minh [tex] \frac{1}{2}+ \frac{2}{b}\geq \frac{3}{c}[/tex] [TEX] (a+2b)^2=(1.a+\sqrt{2}.\sqrt{2b})^2 \leq (1+2)(a^2+2b^2)\leq 3.3c^2=9c^2[/TEX] ---> [TEX]a+2b \leq3c[/TEX] [TEX]\frac{1}{a}+\frac{2}{b} =\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{b} \geq \frac{(1+1+1)^2}{a+b+b}= \frac{9}{a+2b} \geq \frac{9}{3c}=\frac{3}{c}[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... chỗ này chưa hiểu lắm @@ sao từ cái đầu => =< (1+2).(a^2+2b^2) đc? còn đây nữa @@ sao như này đc vậy =.= Reactions: Bùi Văn Mạnh
bonechimte@gmail.com said: [tex]a^2 +2b^2 \leq 3c^2 [/tex] chứng minh [tex] \frac{1}{2}+ \frac{2}{b}\geq \frac{3}{c}[/tex] [TEX] (a+2b)^2=(1.a+\sqrt{2}.\sqrt{2b})^2 \leq (1+2)(a^2+2b^2)\leq 3.3c^2=9c^2[/TEX] ---> [TEX]a+2b \leq3c[/TEX] [TEX]\frac{1}{a}+\frac{2}{b} =\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{b} \geq \frac{(1+1+1)^2}{a+b+b}= \frac{9}{a+2b} \geq \frac{9}{3c}=\frac{3}{c}[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... chỗ này chưa hiểu lắm @@ sao từ cái đầu => =< (1+2).(a^2+2b^2) đc? còn đây nữa @@ sao như này đc vậy =.=
Bonechimte Học sinh tiêu biểu Thành viên 8 Tháng bảy 2017 2,553 4,752 563 Hà Nội ... 14 Tháng mười một 2017 #4 Ven cơ said: View attachment 29988 chỗ này chưa hiểu lắm @@ sao từ cái đầu => =< (1+2).(a^2+2b^2) đc? View attachment 29989còn đây nữa @@ sao như này đc vậy =.= Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Áp dụng BĐT bu-nhi-a Reactions: Ven cơ
Ven cơ said: View attachment 29988 chỗ này chưa hiểu lắm @@ sao từ cái đầu => =< (1+2).(a^2+2b^2) đc? View attachment 29989còn đây nữa @@ sao như này đc vậy =.= Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Áp dụng BĐT bu-nhi-a
V Ven cơ Học sinh Thành viên 10 Tháng mười 2017 110 50 36 22 Bắc Giang 14 Tháng mười một 2017 #5 chỗ này thì s hả b? ._. Reactions: Bùi Văn Mạnh