Toán Chứng minh

Kanato@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
19 Tháng mười 2017
4
2
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:Tính:
a)[tex]3x^2(4x^2-2x+3)[/tex]
b)[tex](2x^2-x)(x+5)[/tex]
c)[tex](3x^4y^3-6x^3y^2+15xy^2):6xy^2[/tex]
Bài 2:phân tích đa thức thành nhân tử:
a)[tex]9x^2y^2+15x^2y-12xy[/tex]
b)[tex]x^2+6x+9[/tex]
c)[tex]x^2-5x-y^2+5y[/tex]
d)[tex]x^2-14x+49-4y^2[/tex]
Bài 3:Tìm x:
a)[tex]3x^2-6x=0[/tex]
b)[tex](x+3)^2-(x-2)(x+2)=-5[/tex]
Bài 4:
a)Tìm GTLN của [tex]2x^2-4x+8[/tex]
 

Vũ Linh Chii

Cựu TMod Sinh học
Thành viên
18 Tháng năm 2014
2,843
3,701
584
20
Tuyên Quang
THPT Thái Hòa
Bài 1:Tính:
a)[tex]3x^2(4x^2-2x+3)[/tex]
b)[tex](2x^2-x)(x+5)[/tex]
c)[tex](3x^4y^3-6x^3y^2+15xy^2):6xy^2[/tex]
Bài 2:phân tích đa thức thành nhân tử:
a)[tex]9x^2y^2+15x^2y-12xy[/tex]
b)[tex]x^2+6x+9[/tex]
c)[tex]x^2-5x-y^2+5y[/tex]
d)[tex]x^2-14x+49-4y^2[/tex]
Bài 3:Tìm x:
a)[tex]3x^2-6x=0[/tex]
b)[tex](x+3)^2-(x-2)(x+2)=-5[/tex]
Bài 4:
a)Tìm GTLN của [tex]2x^2-4x+8[/tex]
1.
a,[tex]3x^2(4x^2-2x+3)=12x^4-6x^3+9x^2[/tex]
b,[tex](2x^2-x)(x+5)=2x^3-x^2+10x^2-5x=2x^3+9x^2-5x[/tex]
c,[tex]\frac{(3x^4y^3-6x^3y^2+15xy^2)}{6xy^2}=\frac{3xy^2(x^3y-2x^2+5)}{6xy^2}=\frac{x^3y-2x^2+5}{2}[/tex]
2.
a,[tex]9x^2y^2+15x^2y-12xy=3xy(3xy+5x-12)[/tex]
b,[tex]x^2+6x+9=(x+3)^2[/tex]
c,[tex]x^2-5x-y^2+5y=x^2-y^2-5x-5y=(x+y)(x-y)-5(x+y)=(x+y)(x-y-5)[/tex]
d,[tex]x^2-14x+49-4y^2=(x-7)^2-(2y)^2=(x-7+2y)(x-7-2y)[/tex]
3.
a,[tex]3x^2-6x=0\Leftrightarrow 3x(x-2)=0\Leftrightarrow x=0;x=2[/tex]
b,[tex](x+3)^2-(x-2)(x+2)=-5\Leftrightarrow x^2+6x+9-x^2+4=-5\Leftrightarrow 6x+13=-5\Leftrightarrow 6x=-18\Leftrightarrow x=-3[/tex]
4.Mình nghĩ phải là giá trị nhỏ nhất chứ
[tex]2x^2-4x+8=x^2-4x+4+x^2+4=(x-2)^2+x^2+4\geq 4[/tex]
 
  • Like
Reactions: Ng.Klinh
Top Bottom