Chứng minh

Ann Lee

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng tám 2017
1,782
2,981
459
Hưng Yên
  • Like
Reactions: Blue Plus

lehoanganh13121968@gmail.com

Học sinh
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
166
29
49
19
Long An
Cho a+b+c=0. Cm a^3+b^3+c^3-3abc=0
Cho x+y=1. Tính x^3+y^3+3xy
câu a áp dụng hằng đẳng thức mở rộng ta có là a^3+b^3+c^3-3abc=(a+b+c)(a^2+b^2+c^2-ab-ac-bc) vì a+b+c =0
vậy ta có tích đó =0 kết quả là 0 để mình gõ câu sau cho nhe mình gõ chậm lắm

b) ta có x^3+y^3+3xy=(x+y)(x^2-xy+y^2)+3xy(x+y) chỗ này bạn lý giải vì x+y=1 ta có 3xy(x+y)
=(x+y)(x^2+2xy+y^2)
=(x+y)(x+y)^2
=(x+y)^3 vì x+y= 1 nên ta có kết quả đó =1
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom