Chứng minh

thaofam2001@gmail.com

Học sinh
Thành viên
12 Tháng hai 2016
106
22
26

cậu là của tớ???

Banned
Banned
Thành viên
29 Tháng chín 2017
291
153
36
Hà Nam
$
$H'$ đối xứng với $H$ qua $M$$\Rightarrow HM=MH'$.

Mà $MB=MC\Rightarrow $tứ giác $BHCH'$ là hình bình hành.

\[\Rightarrow \left\{ \begin{align}

& H'C\parallel BH \\

& BH'\parallel HC \\

\end{align} \right.\Rightarrow \left\{ \begin{align}

& H'C\bot AC \\

& BH'\bot AB \\

\end{align} \right.\Leftrightarrow \widehat{ABH'}=\widehat{ACH'}={{90}^{o}}\]

$\Rightarrow $ tứ giác $ABH'C$ nội tiếp hay $H'$ thuộc đường tròn ngoại tiếp tam giác ABC.
anh ơi lỗi rùi ạ
 
  • Like
Reactions: thangnguyenst95
Top Bottom