Toán Chứng minh

anhphanchin1@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng bảy 2017
398
55
71
21
Tiền Giang

Nguyễn Mạnh Trung

Học sinh chăm học
Thành viên
9 Tháng năm 2017
450
218
81
23
Đắk Nông
a. [tex]\frac{1}{(k+1).\sqrt{k}}<2.(\frac{1}{\sqrt{k}}-\frac{1}{\sqrt{k}+1})[/tex]
b.
[tex]\frac{1}{2\sqrt{1}}+\frac{1}{3\sqrt{2}}+\frac{1}{4\sqrt{3}}+.....+\frac{1}{2017\sqrt{2016}}<2[/tex]
CM câu a thôi, câu b là áp dụng bạn tự xử nhé:
BĐT tương đương với:
[tex]\frac{1}{(k+1)\sqrt{k}}< 2.\frac{1}{\sqrt{k}(\sqrt{k}+1)} \\\Leftrightarrow \sqrt{k}(\sqrt{k}+1)< 2\sqrt{k}(k+1)[/tex]
sr latex bị lỗi , chốc mình gõ típ !!!
 

Nguyễn Mạnh Trung

Học sinh chăm học
Thành viên
9 Tháng năm 2017
450
218
81
23
Đắk Nông
CM câu a thôi, câu b là áp dụng bạn tự xử nhé:
BĐT tương đương với:
[tex]\frac{1}{(k+1)\sqrt{k}}< 2.\frac{1}{\sqrt{k}(\sqrt{k}+1)} \\\Leftrightarrow \sqrt{k}(\sqrt{k}+1)< 2\sqrt{k}(k+1)[/tex]
sr latex bị lỗi , chốc mình gõ típ !!!
CM câu a thôi, câu b là áp dụng bạn tự xử nhé:
BĐT tương đương với:
[tex]\frac{1}{(k+1)\sqrt{k}}< 2.\frac{1}{\sqrt{k}(\sqrt{k}+1)} \\\Leftrightarrow \sqrt{k}(\sqrt{k}+1)< 2\sqrt{k}(k+1)[/tex]
sr latex bị lỗi , chốc mình gõ típ !!!
[tex]\Leftrightarrow 2\sqrt{k}^{3}-\sqrt{k}^{2}+\sqrt{k}>0 \\\Leftrightarrow \sqrt{k}(2\sqrt{k}^{2}-\sqrt{k}+1)>0 \\\Leftrightarrow \sqrt{k}(\sqrt{k}^{2}+ (\sqrt{k}-\frac{1}{2})+1)>0[/tex]
điều này luôn đúng vì k>0 (ĐKXD)
 
  • Like
Reactions: Trang_7124119
Top Bottom