Chứng minh

Dan Ngoc

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng bảy 2017
28
5
6
20
TP Hồ Chí Minh

Mục Phủ Mạn Tước

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng hai 2016
1,504
1,876
484
Nghệ An
$\color{Red}{\fbox{$\bigstar$ ĐHKTHC $\bigstar$}}$
Cho tam giác ABC , vẽ trung tuyến BM, CN
a) C/m BNMC là hình thang cân
b) Gọi G là giao điểm của BM và CN .Gọi E là trung điểm BG, F là trung điểm của CG. C/m BEFC là hình thang
c) C/m MN // EF và MN = EF
ABC là tam giác cân chứ nhỉ @@
 

Kim Kim

Banned
Banned
29 Tháng ba 2017
1,540
1,002
299
Hải Phòng
^^
a, Do BM, CN là trung tuyến của tam giác ABC
Nên M,N lần lượt lả trung điểm của AC,AB
Syu ra MN là đường trung binh trong tam giác ABC
Do đó MN//BC và MN=1/2 BC
Vì MN//BC và [tex]\widehat{ABC}=\widehat{ACB}[/tex] (do tam giác ABC cân tại A)
Nên BNMC là hình thang cân
b, Do E là trung điểm BG, F là trung điểm của CG.
Nên EF là đường trung bình của tam giác BCG
Suy ra EF//BC và EF=1/2 BC
Vì EF//BC nên BEFC là hình thang
c, ta có MN=1/2BC , MN//BC theo phần a
EF=1/2BC , EF//BC theo phần b
Nên MN=EF , MN//EF
 
  • Like
Reactions: Dan Ngoc
Top Bottom