Chứng minh

Dan Ngoc

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng bảy 2017
28
5
6
20
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC cân tại A .Các điểm D và E lần lượt trên các cạnh AB và AC sao cho AD = AE. Gọi M là trung điểm đoạn CE. Trên tia đối MB lấy điểm F sao cho MF = MB
a. Chứng minh góc ABC = góc ADE
b. Chứng minh tam MEF= tam giác MCB
c. Chứng minh 3 điểm D, E, F thẳng hàng
 

ledoanphuonguyen

Học sinh tiến bộ
Thành viên
5 Tháng năm 2017
1,986
1,515
294
Cho tam giác ABC cân tại A .Các điểm D và E lần lượt trên các cạnh AB và AC sao cho AD = AE. Gọi M là trung điểm đoạn CE. Trên tia đối MB lấy điểm F sao cho MF = MB
a. Chứng minh góc ABC = góc ADE
b. Chứng minh tam MEF= tam giác MCB
c. Chứng minh 3 điểm D, E, F thẳng hàng
Bạn học tới tam giác đồng dạng chưa vậy?
 
Top Bottom