Toán Chứng minh

anhphanchin1@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng bảy 2017
398
55
71
21
Tiền Giang

linhntmk123

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng sáu 2017
386
183
94
22
Nghệ An
THCS nguyễn trãi
a, tg ABC vuông tại A , AH là đường cao nên AB^2=BC . BH ; AC^2= BC . HC
[tex]\Rightarrow[/tex] AB^2/AC^2 = BC. BH / BC.HC = BH/HC

b, BH^2 = AB . DB ; HC^2 = EC . AC
AB^4/AC^4 = BH^2/CH^2 =AB.DB/AC.EC
[tex]\Rightarrow[/tex] AB^4/AC^4 =AB.DB/AC.EC
[tex]\Rightarrow[/tex]AB^3/AC^3=DB/EC

c, AH^2=BH.CH
[tex]\Rightarrow[/tex] AH^4=BH^2.CH^2=BD.AB.CE.AC=BD.CE.AH.BC
[tex]\Rightarrow[/tex] AH^3=CE.BD.BC

d,
 
Top Bottom