chung minh

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
gấp gáp, mk can gặp lm giúp mk nhé
B = 1/5^2 + 1/6^2 +........+1/100^2 CMR : 1/5 < B
Ta có:
$B>\dfrac{1}{5.6}+\dfrac{1}{6.7}+...+\dfrac{1}{100.101}=\dfrac{1}{5}-\dfrac{1}{6}+\dfrac{1}{6}-\dfrac{1}{7}+...+\dfrac{1}{100}-\dfrac{1}{101}=\dfrac{1}{5}-\dfrac{1}{101}$
Mà $\dfrac{1}{5}-\dfrac{1}{101}<\dfrac{1}5\Rightarrow B>\dfrac{1}5$
 
  • Like
Reactions: Thánh Lầy Lội

Thánh Lầy Lội

Banned
Banned
14 Tháng bảy 2017
168
220
84
20
Bình Định
Ta có:
$B>\dfrac{1}{5.6}+\dfrac{1}{6.7}+...+\dfrac{1}{100.101}=\dfrac{1}{5}-\dfrac{1}{6}+\dfrac{1}{6}-\dfrac{1}{7}+...+\dfrac{1}{100}-\dfrac{1}{101}=\dfrac{1}{5}-\dfrac{1}{101}$
Mà $\dfrac{1}{5}-\dfrac{1}{101}<\dfrac{1}5\Rightarrow B>\dfrac{1}5$
vẫn chưa thể chứng minh được mà chị
 

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
vẫn chưa thể chứng minh được mà chị
uk chị m nhầm ^^
gấp gáp, mk can gặp lm giúp mk nhé
B = 1/5^2 + 1/6^2 +........+1/100^2 CMR : 1/5 < B
phải là $\dfrac{1}{6}<B$ chứ nhỉ? ^^
Ta có:
$B>\dfrac{1}{5.6}+\dfrac{1}{6.7}+...+\dfrac{1}{100.101}=\dfrac{1}{5}-\dfrac{1}{6}+\dfrac{1}{6}-\dfrac{1}{7}+...+\dfrac{1}{100}-\dfrac{1}{101}=\dfrac{1}{5}-\dfrac{1}{101}>\dfrac{1}{5}-\dfrac{1}{30}=\dfrac{1}{6}$
 
  • Like
Reactions: Thánh Lầy Lội
Top Bottom