X^2+xy + y^2 + 1 >0 với mọi x, y
anhphanchin1@gmail.com Học sinh chăm học Thành viên 10 Tháng bảy 2017 398 55 71 21 Tiền Giang 14 Tháng bảy 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. X^2+xy + y^2 + 1 >0 với mọi x, y
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. X^2+xy + y^2 + 1 >0 với mọi x, y
Nữ Thần Mặt Trăng Cựu Mod Toán Thành viên TV BQT tích cực 2017 28 Tháng hai 2017 4,472 5,490 779 Hà Nội THPT Đồng Quan 14 Tháng bảy 2017 #2 anhphanchin1@gmail.com said: X^2+xy + y^2 + 1 >0 với mọi x, y Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta có: $x^2+xy + y^2 + 1=(x^2+xy+\dfrac{y^2}{4})+\dfrac{3y^2}{4}+1=(x+\dfrac{y}{2})^2+\dfrac{3y^2}{4}+1>0 \ \forall \ x,y$
anhphanchin1@gmail.com said: X^2+xy + y^2 + 1 >0 với mọi x, y Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta có: $x^2+xy + y^2 + 1=(x^2+xy+\dfrac{y^2}{4})+\dfrac{3y^2}{4}+1=(x+\dfrac{y}{2})^2+\dfrac{3y^2}{4}+1>0 \ \forall \ x,y$