Toán chứng minh

Trafalgar D Law

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng bảy 2016
441
1,381
236
Ninh Bình
d,
[tex]\frac{1}{2}+\frac{1}{2}cos2a=\frac{1}{2}+\frac{1}{2}(2cos^{2}a-1)=cos^{2}a[/tex]
[tex]\Rightarrow \frac{1}{2}\sqrt{\frac{1}{2}+\frac{1}{2}cos2a}=\frac{1}{2}\left | cosa \right |[/tex]
[tex]=\frac{-1}{2}.cosa[/tex] (Vì [tex]\pi <a<\frac{3\pi }{2}[/tex])

[tex]\frac{1}{2}+\frac{-1}{2}cosa=\frac{1}{2}-\frac{1}{2}(1-2sin^{2}\frac{a}{2})[/tex]
[tex]\Rightarrow \sqrt{\frac{1}{2}+\frac{-1}{2}cosa}=\left | sin\frac{a}{2} \right |[/tex]
[tex]=sin\frac{a}{2}[/tex] (Vì [tex]\frac{\pi }{2}<\frac{a}{2}<\frac{3\pi }{4}[/tex] => sin(a/2) > 0)
=> ĐPCM
 
Last edited:
  • Like
Reactions: anhtuan15082001

anhtuan15082001

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng chín 2014
8
0
66
d,
[tex]\frac{1}{2}+\frac{1}{2}cos2a=\frac{1}{2}+\frac{1}{2}(2cos^{2}a-1)=cos^{2}a[/tex]
[tex]\Rightarrow \frac{1}{2}\sqrt{\frac{1}{2}+\frac{1}{2}cos2a}=\frac{1}{2}\left | cosa \right |[/tex]
[tex]=\frac{-1}{2}.cosa[/tex] (Vì [tex]\pi <a<\frac{3\pi }{2}[/tex])

[tex]\frac{1}{2}+\frac{-1}{2}cosa=\frac{1}{2}-\frac{1}{2}(1-2sin^{2}\frac{a}{2})[/tex]
[tex]\Rightarrow \sqrt{\frac{1}{2}+\frac{-1}{2}cosa}=\left | sin\frac{a}{2} \right |[/tex]
[tex]=sin\frac{a}{2}[/tex] (Vì [tex]\frac{\pi }{2}<\frac{a}{2}<\frac{3\pi }{4}[/tex] => sin(a/2) > 0)
=> ĐPCM
bạn ơi mình không hiểu cách bạn làm có thể giải thích cho mình được không thanks bạn nhiều
 

Trafalgar D Law

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng bảy 2016
441
1,381
236
Ninh Bình
bạn ơi mình không hiểu cách bạn làm có thể giải thích cho mình được không thanks bạn nhiều
Mình tách các căn ra để làm cho dễ mà bạn với lại chép ý nguyên đề bài sợ không đủ dòng dẫn đến lỗi Latex
Bạn ghép các ý làm rồi đọc ngẫm chút là hiểu thôi
 
Top Bottom