Toán Chứng minh

Huỳnh Đức Nhật

Banned
Banned
27 Tháng hai 2017
759
567
206
Quảng Nam
THCS Phan Tây Hồ
  • Like
Reactions: hoangnga2709

hoangnga2709

Giải Danh dự "Thử thách cùng Box Hóa 2017"
Thành viên
3 Tháng chín 2014
1,028
1,241
389
Bình Định
a) Cho phân số a/b ( a, b thuộc N, b khác 0 )
Giả sử a/b > 1 và m thuộc N, m khác 0. chứng tỏ rằng :
a/b > a+m/b+m
b) Áp dụng kết quả ở câu a) để so sánh : 237/142 và 246/151
a) Ta có : [tex]\frac{a}{b}>1 \Rightarrow a>b\\\Rightarrow a.m>b.m\\\Rightarrow ab+am>ab+bm\\\Rightarrow a(b+m)>b(a+m)\\\Rightarrow \frac{a}{b}>\frac{a+m}{b+m} (đpcm)[/tex]
b) Có: [tex]\frac{246}{151}=\frac{237+9}{142+9}\\ Theo câu a: \frac{a}{b}>\frac{a+m}{b+m}\\\Rightarrow \frac{237}{142}>\frac{237+9}{142+9}\\ Do đó \frac{237}{142}>\frac{246}{151}[/tex]
 

hoangnga2709

Giải Danh dự "Thử thách cùng Box Hóa 2017"
Thành viên
3 Tháng chín 2014
1,028
1,241
389
Bình Định
ý bạn là gì, bạn ko hiểu chỗ nào à
 
Top Bottom