Chứng minh

C

carolrido

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1
Cho tam giác ABC vuông tại A ,đường cao AH .D,E theo thứ tự là trung trực của HB ,HC;F là trung trực của AH .
C/m:CF vuông AD
BF vuông AE
Bài 2
Cho tam giác ABC.Qua A,B,C kẻ các đường thẳng song song với cạnh đối diện ,chúng đôi một cắt nhau tại D,E,F(D thuộc góc BAC, E thuộc góc ACB)
a, cm :A là trung điẻm của EF
b, cm đường cao tam giác ABC là trung trực của DEF.
 
B

bidanhyp

bài 1 điểm trung trực của 1cạnh là gì vậy:confused::confused::confused::confused:
Bài 2 xét tam giác aFC và ABC chúng bằng nhau theo trường hợp cgc
tuwowng tự có tam giác Afb và ABC
\Rightarrow AE=AF
CMD EAF thẳng hàng \RightarrowA là trung điểm EF
sao là trung trực gì vậy:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-
 
D

duonganh1012

trung trực chắc là trung điểm của một cạnh ý mà
Bài 1.
ta có
[TEX] sinB=sinD=\frac{AC}{BC}=\frac{2FE}{2DE}=\frac{FE}{DE} [/TEX]
tương tự với góc [TEX]C[/TEX] \Rightarrow [TEX] \{DFE} [/TEX] [TEX] =90^o [/TEX]
ko biết đúng không?
 
T

th_love

trung trực của 1 đoạn thẳng là đường thẳng vuông góc với đoạn thẳng đó tại trung điểm của nó
 
N

nuhoangcobac_mod_tructuyen

trung trực chắc là trung điểm của một cạnh ý mà
Bài 1.
ta có
[TEX] sinB=sinD=\frac{AC}{BC}=\frac{2FE}{2DE}=\frac{FE}{DE} [/TEX]
tương tự với góc [TEX]C[/TEX] \Rightarrow [TEX] \{DFE} [/TEX] [TEX] =90^o [/TEX]
ko biết đúng không?
ủa lớp 7 học sin rồi hả****************************??///:confused::confused::confused::confused:
 
Top Bottom