Chứng minh tổng các góc trong 1 tam giác bằng 180 độ
N nhaptoan 3 Tháng chín 2015 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Chứng minh tổng các góc trong 1 tam giác bằng 180 độ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Chứng minh tổng các góc trong 1 tam giác bằng 180 độ
N nhaptoan 3 Tháng chín 2015 #2 Từ C kẻ đường CD // với AB (A, D nằm cùng phía với đường thẳng qua BC). Lấy điểm E thuộc tia đối của tia CB Ta có góc ABC = góc DCE (đồng vị) góc BAC= góc ACD (so le trong) => Góc ABC +Góc BAC+ Góc ACB = góc DCE +góc ACD + góc ACB =180 độ => đpcm
Từ C kẻ đường CD // với AB (A, D nằm cùng phía với đường thẳng qua BC). Lấy điểm E thuộc tia đối của tia CB Ta có góc ABC = góc DCE (đồng vị) góc BAC= góc ACD (so le trong) => Góc ABC +Góc BAC+ Góc ACB = góc DCE +góc ACD + góc ACB =180 độ => đpcm