Chứng minh tổng các góc trong 1 tam giác bằng 180 độ
N nhaptoan 3 Tháng chín 2015 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Chứng minh tổng các góc trong 1 tam giác bằng 180 độ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Chứng minh tổng các góc trong 1 tam giác bằng 180 độ
I iceghost 3 Tháng chín 2015 #2 Qua A vẽ d // BC Ta có : A^1+A^2+A^3=180o\hat{A}_1 + \hat{A}_2 + \hat{A}_3 = 180^oA^1+A^2+A^3=180o ( kề bù ) Mà A^2=B^1\hat{A}_2=\hat{B}_1A^2=B^1 ( so le trong, d // BC ) A^3=C^1\hat{A}_3 = \hat{C}_1A^3=C^1 (so le trong, d // BC ) ⟹ \implies⟹ A^1+B^1+C^1=180o\hat{A}_1+\hat{B}_1+\hat{C}_1=180^oA^1+B^1+C^1=180o Vậy tổng ba góc trong △\triangle△ bằng 180o180^o180o
Qua A vẽ d // BC Ta có : A^1+A^2+A^3=180o\hat{A}_1 + \hat{A}_2 + \hat{A}_3 = 180^oA^1+A^2+A^3=180o ( kề bù ) Mà A^2=B^1\hat{A}_2=\hat{B}_1A^2=B^1 ( so le trong, d // BC ) A^3=C^1\hat{A}_3 = \hat{C}_1A^3=C^1 (so le trong, d // BC ) ⟹ \implies⟹ A^1+B^1+C^1=180o\hat{A}_1+\hat{B}_1+\hat{C}_1=180^oA^1+B^1+C^1=180o Vậy tổng ba góc trong △\triangle△ bằng 180o180^o180o