Chứng minh

F

funny_chipmunk

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mấy bác giúp em bài ni`nha, em thanhz các bác nhìu T^T

Cho tam giác ABC có 3 góc nhọn, 2 đường cao BD và CE cắt nhau tại H. Lấy M ở giữa BH, N ở giữa CH sao cho [TEX] \hat{AMC} =\hat{ANB} = 90^o[/TEX]. CMR:

a/ [TEX]AM^2 =AC.AD[/TEX]
b/[TEX] \triangle AMN \[/TEX] cân

Câu a em không nói gì rùi, em chỉ hỏi các bác câu b thui...
 
Last edited by a moderator:
L

louie97

cho mình hỏi chút nè, 60 hay 90 vậy, vì bài này hình như áp dụng hệ thức lượng, mà góc 60 thì làm sao áp dụng
 
F

funny_chipmunk

Nhầm, 90 bạn ạh ^^------------------------
Mìh sửa rồi đấy
sorry ^^-----------------------------
 
L

louie97

tứ giác EDCB nt (hai gvuôg cùng nhìn BC)
=>gABD=gECA
tgiacABD~tgiacACE(gA chung, gABD=gECA)
=>AD/AE=AB/AC
AE.AB=AD.AC(*)
áp dụng hệ thức lượng trong tgiác ANB vuôg tại N có: AN^2=AB.AE
mà AE.AB=AD.AC
AM^2=AD.AC
=>AM^2=AN^2
=>AM=AN
=>Tgiác AMN cân tại A
 
Top Bottom