Chứng minh

K

kute2linh

Một vật nằm ở trong lòng chất lỏng
Vật đó nằm lơ lửng -> Đứng yên.
=> Hợp lực tác dụng vào vật phải bằng 0
Ta có: Trọng lực P và lực đẩy Acsimet Fa
có biểu thức vecto : Vt P+Vt Fa= vt 0
P hướng xuống dưới
-> Vt Fa phải hướng lên trên. (Vì Fa và P phải ngược hướng với nhau).
 
P

phuapolo01

Một vật nằm ở trong lòng chất lỏng
Vật đó nằm lơ lửng -> Đứng yên.
=> Hợp lực tác dụng vào vật phải bằng 0
Ta có: Trọng lực P và lực đẩy Acsimet Fa
có biểu thức vecto : Vt P+Vt Fa= vt 0
P hướng xuống dưới
-> Vt Fa phải hướng lên trên. (Vì Fa và P phải ngược hướng với nhau).

em không hiểu lắm,mong kute2linh gt rõ hơn
__________________________________________________________
 
G

galaxy98adt

Bạn cứ hiểu đơn giản thế này: Lực đẩy Ac-si-met là lực có tác dụng nâng vật lên khi vật được thả vào chất lỏng. Nó chống lại trọng lực của vật nên sẽ có chiều ngược với chiều trọng lực. Mà trọng lực thì luôn hướng xuống dưới => Lực Ac-si-met luôn hướng lên trên. :D
 
D

dien0709

khi 1 vật trong chất lỏng,toàn thể vật đó đều chịu áp suất.Các thành bên do có độ sâu = nhau=>áp suất cân =. Còn mặt dưới luôn có vị trí sâu hơn mặt trên nên từ công thức
$P=hd$ em dễ dàng trả lời cho câu hỏi
 
Top Bottom